GoUni – เรียนต่อต่างประเทศ

เหตุผลที่ควรมาเรียนต่อที่แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

หากน้องๆ คนไหนกำลังหาที่เรียนในอังกฤษอยู่ แต่อยากหนีความวุ่นวายออกมาจากลอนดอน แต่ก็ยังอยากอยู่ในเมืองที่มีขนาดใหญ่หน่อย มีทุกสิ่งที่ต้องการ ทางเราเลยอยากแนะนำ 3 เมืองนี้เลย เพราะ 3 เมืองนี้เป็นเมืองที่ค่าครองชีพถูกกว่าลอนดอน ว่าง่ายๆ เลยก็คือ ถ้าน้องๆ มาเรียนภาษาที่นี่ และเราจ่ายค่าเรียนในราคาเท่ากับลอนดอน แต่เราจะได้อยู่ที่นี่นานกว่า รวมไปถึงใครที่วางแผนจะมาเรียนมหาวิทยาลัยด้วยนะ น้องๆ จะเซฟค่าที่พักไปได้เยอะเลย แต่ว่าจะให้บอกหมดทั้ง 3 เมืองทีเดียวเลยมันก็จะไม่เซอร์ไพรส์เนอะ เราต้องคอยติดตามกันทีละสัปดาห์แล้วล่ะ โดยเราจะเรียงลำดับจากเมืองที่ถูกน้อยไปหาถูกมากจ้ะ 😘

เรียนที่ MANCHESTER

แมนเชสเตอร์เป็นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของ UK และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายหลายมาก ซึ่งมีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่ที่นี่ก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองอยู่นะ 

แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักแมนเชสเตอร์ เพราะตั้งแต่จำความได้ เราก็ได้ยินชื่อเมืองจนติดหูแล้ว 😂 มีทีมฟุตบอลใหญ่ๆ ถึง 2 ทีมขนาดนี้ แถมศิลปินดังๆ อย่าง Oasis ก็มาจากแมนเชสเตอร์อีกด้วย 😂 

ที่นี่ก็มีประวัติศาสตร์ค่อนข้างยาวนาน เราจะเห็นสถาปัตยกรรมเก่าๆ สวยๆ ได้ทั่วไปเลย และสำคัญคือ คนที่นี่ก็เฟรนด์ลี่มากกกกก มากขนาดที่พวกเธอจะต้องหลงรัก ถ้าใครได้มาเรียนที่แมนเชสเตอร์จะได้ประสบการณ์ดีๆ ใหม่ๆ แน่นอน!

สำหรับคนที่ชอบช็อปปิ้ง เมืองนี้ก็มีทุกอย่างจริงๆ มีห้างใหญ่ๆ อย่าง Selfridges และก็มี high street ให้พวกเราเดินช็อปกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วยนะ 

นอกจากนี้แมนเชสเตอร์ยังได้ชื่อว่าเป็น heart of the UK อีกด้วย คือจะไปไหนก็ง่ายไปหมด ไม่ว่าจะไปสก็อตแลนด์ หรือจะเข้ามาลอนดอน ก็เดินทางสะดวกมาก 

ด้านล่างนี่เป็นแผนที่คร่าวๆ สำหรับระยะเวลาที่เดินทางจากแมนเชสเตอร์นะจ๊ะ 👇

แมนเชสเตอร์มีมหาวิทยาลัยหลักๆ ทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน ได้แก่  University of ManchesterManchester Metropolitan UniversityThe University of Salford และ The University of Bolton และ 3 ใน 4 มหาวิทยาลัยนี้ก็จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ตามอันดับของ QS World University Rankings® ด้วยนะ

ซึ่งแมนเชสเตอร์อยู่ในอันดับ 23 ของเมืองที่ดีที่สุด(จากทั่วทุกมุมโลก)สำหรับนักเรียน ตามอันดับของ QS Best Student Cities Rankings® อีกด้วย

ด้วยจำนวนนักเรียนที่พุ่งสูงเหยียบๆ แสน ที่มาเรียนในทั้ง 4 มหาวิทยาลัย แมนเชสเตอร์จึงเป็นเมืองที่เอื้อต่อการเรียนมาก แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่ 4 มหาวิทยาลัยนี้เท่านั้นนะ เพราะยังมีแคมปัสของมหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมอยู่ที่นี่อีกด้วย

และก็ยังมีโรงเรียนภาษาให้เราเลือกเรียนอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น NCG, Kaplan,  EC english หรือ British Study Centres และทางเราก็ชอบ 3 โรงเรียนนี้มาก นักเรียนของเราก็ชอบมากเช่นกัน ><

น้องๆ สามารถลองดูรีวิวของโรงเรียนได้ด้านล่างนี้เลยจ้ะ 👇 

แน่นอนว่าเราจะไม่พูดสิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้จักเมืองนี้ไม่ได้เนอะ เชื่อว่าแฟนแมนยูและแมนซิหลายคนคงจะอ่านอยู่ >< 

ที่นี่มีทั้งสนามของ Manchester United (Old Trafford) และสนามของ Manchester City (The Etihad) ซึ่งถ้าเจอจังหวะและโอกาสดี เราจะได้ตั๋วถูกๆ ไปนั่งเชียร์บอลติดขอบสนามกันนะจ๊ะ

อีกที่หนึ่งที่สวยมากๆ ของแมนเชสเตอร์ก็คือ John Rylands Library ดีงามไปกว่านั้นคือไม่เสียค่าเข้าด้วย ถ้าเข้าไปถ่ายรูปก็จะได้รูปฟีล Harry Potter ประมาณนี้เลย 😁

ลืมบอกไปว่าที่นี่มีไชน่าทาวน์ด้วยนะ เผื่อให้คิดถึงอาหารเอเชียก็ไปหาซื้อเครื่องปรุงจากที่นี่ได้นะจ๊ะ ใครไม่ชอบทำกับข้าวก็มีตัวเลือกร้านอาหารเพียบ

เป็นเมืองที่เลิศเว่อร์ เหมาะสำหรับน้องๆ ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายลงมาหน่อย แต่มีทุกอย่างที่น้องๆ ต้องการรวมอยู่ที่นี่จ้ะ

ใครอยากเรียนที่แมนเชสเตอร์ติดต่อเราเข้ามาได้เลย 😉

Email: info@gouni.co.th 
Line: @gounithailand (มี@) 
Tel:  02 163 4620/ 098 825 9840
Facebook: GoUni Thailand

Scroll to Top