GoUni – เรียนต่อต่างประเทศ

เรียนต่อโรงเรียนมัธยม

แนะแนว เรียนต่อต่างประเทศ

เปิดตำราเรียนต่อนอก! อยากเรียนต่อต่างประเทศ ต้องเริ่มยังไงดี อ่านได้ที่นี่เลย

เมื่อน้องๆ อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรวบรวมข้อมูลต่างๆ ให้รอบด้าน เพื่อใช้เปรียบเทียบและเสาะหาโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย รวมถึงคอร์สเรียนที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด  แต่ในแต่ละประเทศก็มีสถาบันต่างๆ ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันอยู่มากมาย แล้วแบบนี้ที่ไหนถึงเป็นที่ที่เหมาะกับเราที่สุด? แล้วจะหาข้อมูลทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวได้ยังไง? GoUni คือผู้ช่วยสำคัญในขั้นตอนนี้ ซึ่งหน้าที่ของพวกเราในฐานะเอเจนซี่เรียนต่อต่างประเทศคือ การเข้ามาพูดคุยกับที่ปรึกษา GoUni เพื่อพูดคุยถึงความต้องการของเราก่อนเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังฤษหรือภาษาที่สาม การเรียนโรงเรียนมัธยม และการเรียนต่อระดับปริญญา ทางที่ปรึกษา GoUni จะช่วยประเมิน วิเคราะห์ และค้นหาคอร์สเรียนและสถาบันที่ตรงกับความต้องการของผู้เรียน นอกจากนี้ยังมีการแนะนำการเรียนการสอนของแต่ละโรงเรียนและมหาวิทยาลัย รวมไปถึงแนะนำวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในเมืองนั้นๆ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเห็นภาพให้ได้มากที่สุดและตัดสินใจเลือกสถาบันและเมืองที่เข้ากับตัวผู้เรียนให้ได้มากที่สุด หรือหากน้องๆ คนไหนที่อยากพูดคุยกับทางตัวแทนสถาบันการศึกษาแบบตัวต่อตัว ทางที่ปรึกษาจะแนะนำให้น้องๆ

Read More »

คู่มือเรียนต่อระดับมัธยมปลายและปริญญาที่ประเทศอังกฤษ

นักเรียนต่างชาติอายุ 14 ปีขึ้นไป สามารถมาเรียนระดับมัธยมปลายที่อังกฤษได้ โดยสามารถเลือกเรียน GCSE, A-Level หรือ Foundation ในสายที่สนใจ เพื่อเตรียมความพร้อมและทักษะต่างๆ

Read More »

ข้อควรรู้ก่อนส่งลูกไปเรียนมัธยมปลายที่ประเทศอังกฤษ

โรงเรียนในสหราชอาณาจักรขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยและมาตรฐานการศึกษาระดับสูง โดยครูผู้สอนไม่เพียงแค่ถ่ายถอดวิชาความรู้ แต่มุ่งเน้นการช่วยเหลือนักเรียนให้ค้นหาตัวตนไปด้วย

Read More »

ความแตกต่างระหว่างการเรียนมัธยมปลายที่ไทยและ UK

โรงเรียนในสหราชอาณาจักรขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยและมาตรฐานการศึกษาระดับสูง โดยครูผู้สอนไม่เพียงแค่ถ่ายถอดวิชาความรู้ แต่มุ่งเน้นการช่วยเหลือนักเรียนให้ค้นหาตัวตนไปด้วย

Read More »

หลักสูตร FOUNDATION และ A-LEVELS | เรื่องที่คนอยากเรียนต่ออังกฤษควรรู้

น้องๆ มัธยมที่กำลังสนใจไปเรียนต่อต่างประเทศในระดับปริญญาตรี แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง พี่ๆ GoUni อยากบอกว่า ระบบการศึกษาของอังกฤษจะมีหลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติอยู่ 2 แบบ

Read More »

ความแตกต่างระหว่างโรงเรียนใน UK และ US

หนึ่งในเรื่องที่อังกฤษและอเมริกาต่างกันมากๆ ก็คงจะไม่พ้นคำศัพท์เกี่ยวกับการศึกษาและโรงเรียนต่างๆ นี่แหละ หากใครกำลังลังเลว่าจะไปเรียนที่อังกฤษหรืออเมริกาดี

Read More »

ควรเลือกเรียนวิชาอะไรใน A LEVELS บ้าง? เพื่อเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย

A Level (Advanced Level) คือระดับการศึกษาที่นักเรียนใน UK จะเรียนเป็นเวลา 2 ปี ในช่วงอายุระหว่าง 16-18 ปี ก่อนที่จะเข้ามหาวิทยาลัย โดยจะเน้นเรียนเฉพาะวิชาที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการเท่านั้น ซึ่งตรงนี้จะต่างกับระบบมัธยมศึกษาในไทย

Read More »

GOUNI REVIEW: ADCOTE SCHOOL FOR GIRLS

สวัสดีผู้อ่านทุกคนนะคะ เนื่องจาก GoUni ถูกเชิญไปเยี่ยมชมโรงเรียน Adcote School for Girls โรงเรียนหญิงล้วนทางเหนือของอังกฤษ ที่เป็นโรงเรียนแบบอังกริ๊ดดดอังกฤษ ทีมเรารู้สึกประทับใจมาก เลยจะขอเก็บภาพมาฝากพร้อมรีวิวฉบับพิเศษแบบ Exclusive จากผู้บริหารเอง

Read More »

เตรียมความพร้อมก่อนเรียนต่อ Boarding School’s

เตรียมพร้อมก่อนส่งลูกๆ ไปเรียนต่อ ตัวเลือกมาแรงสำหรับผู้ปกครองในปีนี้ยังคงเป็นประเทศ “อังกฤษ” กับหลักสูตรที่ถือว่าเป็นต้นแบบในหลายประเทศทั่วโลก

คุณพ่อ-คุณแม่ ผู้ปกครอง และน้องๆ มักจะมีคำถามเสมอว่าหากต้องการให้น้องๆ ไปเรียนโรงเรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ ต้องเตรียมตัวอย่างไร? เริ่มจากตรงไหน งบประมาณเท่าไหร่ วันนี้พี่ๆ GOUNI จะมาเล่าให้ฟังค่ะ

Read More »
Scroll to Top