GoUni – เรียนต่อต่างประเทศ

5 มหาวิทยาลัยชั้นนำด้าน FASHION AND TEXTILE DESIGN

GoUni ได้เรียบเรียง 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำด้าน fashion และ textile design ใน UK โดยอ้างอิงจาก The Guardian’s ranking และเรายังเลือกมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เข้ายากเกินความสามารถของเพื่อนๆ และเน้นเรื่อง value added (เกรดดีขึ้นกว่าที่คาดหวังไว้ในตอนแรก) และจบมามีงานรองรับด้วยนะ

1. University of Brighton

Brighton ไม่ได้ดังแค่เพราะเป็นเมืองน่ารักๆ ติดทะเลเท่านั้นนะ ที่นี่เค้ามีความดีงามเรื่องการเรียนด้านแฟชั่นอีกด้วย และได้คะแนน 9/10 ในเรื่อง value added และยังมีหลักสูตรเกี่ยวกับแฟชั่นให้เลือกเรียนถึง 6 หลักสูตรด้วยกัน แถมยังไม่ยากเกินไปสำหรับคนที่สนใจด้วยนะ 😊 โดยหลักสูตรของเค้ามีดังนี้

2. Staffordshire University

ที่นี่อยู่ตรงกลางระหว่าง Birmingham และ Manchester โดยที่นี่ได้คะแนน 8/10 สำหรับ value added และ
ที่นี่ยังถือว่าเข้าง่ายด้วยนะ เพราะเค้า require เกรดไม่สูง เรียกว่า require เกรดต่ำสุดในบรรดามหาวิทยาลัยชั้นนำที่อื่นๆ เลยก็ว่าได้ และที่นี่เค้ามีมี 3 หลักสูตรวิชาให้เลือกเรียนกัน 😎

3.Nottingham Trent University

Nottingham เป็นเมืองน่ารักมุ้งมิ้ง ใช้เวลาเดินทางจากลอนดอนแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่คนจะรู้จักน้อยกว่าอีกสองมหาวิทยาลัยหนักๆ ใน Nottingham แต่ที่นี่เค้าดีน้าาาาา เค้าดีงามในวิชาพวกภาคปฏิบัติ และนักเรียนที่จบจากที่นี่เค้าคอนเฟิร์มมาด้วยนะว่าเค้าได้งานหลังเรียนจบกันถ้วนหน้าเลย มันดีใช่ไหมล่ะ 😆 ที่นี่เค้ามี 8 หลักสูตเกี่ยวกับแฟชั่นและสิ่งทอให้เลือกเรียนกัน

4.Falmouth University

Falmouth อยู่ในฝั่ง Cornwall และอยู่ไกลเมืองใหญ่ๆ พอสมควร ที่นี่ดีมากเลยนะ เพราะนักเรียนที่จบจากที่นี่ส่วนใหญ่ได้งานทำหลังจากจบไปไม่ถึง 6 เดือนเท่านั้น ที่นี่มี 2 หลักสูตรให้เลือกเรียน และทั้งสองหลักสูตรก็เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักเรียนไปเรียนที่อื่น(และเทียบโอนหน่วยกิตได้)ในระหว่างที่เรียนอยู่ที่นี่ เพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ด้วยนะ ดูสิ ดีขนาดไหนล่ะ 😁

5.Kingston University

ที่นี่ถือว่าค่อนข้างเข้ายากกว่าที่อื่นๆ แต่เรายกมาเผื่อว่าใครชอบชีวิตในเมืองอย่างลอนดอน แต่ที่นี่เค้ามีหลักสูตรแฟชั่น (BA) แค่หลักสูตรเดียว แต่ที่นี่ก็ยังเป็นที่ท็อปๆ สำหรับหลักสูตรแฟชั่นเหมือนกันนะ

และยังมีอีก 3 มหาวิทยลัยที่เกือบจะได้มาอยู่ใน 5 อันดับของเรา ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ

Loughborough University: (อันดับ 1 ใน The Guardian’s ranking นี้) แต่ที่นี่ถือว่ายากเหลือเกิล เพราะที่นี่ ถ้าพูดถึงสาขาวิชาอื่นๆ ด้วย ก็ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของ UK เลย

University of Edinburgh: เมืองน่ารักอีกเหมือนกัน ที่นี่ได้คะแนน 10/10 สำหรับ value added แต่ถ้าวัดจากความพึงพอใจของนักเรียนที่จบมาจะถือว่าค่อยข้างต่ำนิดนึง และยังเข้ายากอีกด้วยเด้อ

University of Dundee: ที่นี่เค้าได้ 10/10 ในเรื่อง value added อีกเหมือนกัน แต่ว่าเค้ามีหลักสูตรแฟชั่นให้เลือกแค่ 1 หลักสูตร และคนที่จบสายนี้จากที่นี่ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เพราะเข้ายาก และจบมาแอบหางานยากนิดนึง 😅

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากเรียนเกี่ยวกับ fashion and textile design หรืออยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวการเรียนต่อ อย่าลืมติดต่อเราเข้ามาเลยนะจ๊ะ ที่ Line: gouni_info 😊❤️

Scroll to Top