GoUni – เรียนต่อต่างประเทศ

5 เหตุผลที่ควรเรียน FINTECH ที่ COVENTRY UNIVERSITY ประเทศอังกฤษ

FinTech เป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเปิดโอกาสในการทำงานมากมาย หลักสูตร MSc FinTech ที่ Coventry University ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับวงการนี้ ทั้งใน start-ups ไปจนถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ มาดูกันว่าทำไมหลักสูตร FinTech ที่ Coventry University ถึงน่าเรียนมาก!

INTEGRATED TECHNOLOGY

สมรรถนะเชิงเทคนิค (Technical competency) เป็นทักษะที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำงานด้าน FinTech ทางมหาวิทยาลัยจึงผสมผสานการใช้เทคโนโลยีและโปรแกรมสำคัญเข้าไปในหลักสูตร ไม่ว่าจะเป็น Bloomberg Terminals, S&P Capital IQ, SATA, Python และอีกมากมาย

FINANCIAL CENTRE

แคมปัสตั้งอยู่ที่ใจกลางลอนดอนซึ่งเป็นเมืองการเงินแห่งโลก ผู้เรียนจะได้ใกล้ชิดกับ Silicon Roundabout และบริษัท FinTech ที่ใหญ่ที่สุดใน UK อย่าง Transferwise และ Monzo

REAL-WORLD APPLICATION

COventry University EEC Nick Moffatt

มหาวิทยาลัยเตรียมความพร้อมผู้เรียนให้ตามทันโลกของ FinTech ผ่านกรณีศึกษาที่อ้างอิงจากเหตุการณ์จริงเพื่อผลักดันความคิดสร้างสรรค์และทักษะการแก้ปัญหา

INDUSTRY EXPERTS

หลักสูตรถูกออกแบบร่วมกับผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการระดับสูงสุดในวงการ FinTech รวมถึงเสริมสร้างความรู้ในด้านจริยธรรมและกรอบการปฏิบัติงานวิชาชีพด้วย

EXCELLENT TEACHING

มหาวิทยาลัยได้รางวัล TEF Gold จากรัฐบาลอังกฤษ มีคุณภาพการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยม รวมถึงผลลัพธ์และความพึงพอใจจากนักเรียนด้วย

GoUni เคยพาไปบุก Coventry University มหาวิทยาลัยชื่อดังด้าน FinTech, วิศวะ และอีกมากมาย รีวิวหอพัก ห้องเรียน บรรยากาศการรับน้อง พร้อมพบปะรุ่นพี่อีกเพียบ

การศึกษาต่อปริญญาโทที่อังกฤษ

การเรียนต่อระดับปริญญาโทในประเทศอังกฤษใช้ระยะเวลาเพียง 1 ปี ในขณะที่ในประเทศอื่นนักเรียนต้องใช้เวลานานถึง 2 ปี ซึ่งโอกาสนี้จะทำให้นักเรียนประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ค่าเรียนโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 12,500 ปอนด์ต่อปี โดยค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับค่าครองชีพในเมืองที่เลือกไปและอันดับมหาวิทยาลัย

ระยะเวลาที่เปิดรับสมัครเข้าเรียนระดับป.โท

มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่เปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนตุลาคมในปีก่อนหน้าที่จะไปเรียน เช่น อยากไปเรียนปี 2022 (เปิดเทอมตอนเดือนกันยายน) ก็สมัครเรียนได้ตั้งแต่ตุลาคมของปี 2021 (ปิดรับสมัครทันทีหากเต็มจำนวนที่ต้องการแล้ว)

เกณฑ์การรับเข้าสมัครเรียนระดับป.โท

ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาเกรดเฉลี่ยในระดับป.ตรีและคะแนนสอบภาษา IELTS เป็นหลัก โดยคะแนน IELTS จะรับอยู่ที่ 6.0-7.0 หรือบางที่อาจจะรับถึง 7.5 จาก 9.0

ในกรณีที่มีคะแนน IELTS ไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด สามารถไปเรียนคอร์สปรับพื้นฐานทางภาษาของทางมหาวิทยาลัยที่เรียกว่า Pre-sessional course ก่อนเปิดเรียนคอร์สป.โท โดยส่วนมากจะเรียนช่วงเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม

เอกสารที่ต้องใช้สมัครเรียนระดับป.โท

 1. Transcript – ผลการเรียนล่าสุด
 2. Degree Certificate – ใบรับรองจบการศึกษา
 3. IELTS Academic for UKVI – ผลสอบระดับภาษาอังกฤษ
 4. CV – ประวัติส่วนตัว
 5. SOP (Statement of Purpose) – เรียงความแนะนำตัว 1 หน้ากระดาษ A4
 6. Recommendation Letter 2 ฉบับ – จากอาจารย์หรือหัวหนัางาน
 7. Passport – ควรมีอายุเหลืออย่างน้อย 2 ปี
 8. UK or US VISA (ถ้ามี)
 9. GMAT/ GRE for PG (ถ้ามี)
 10. Bank Statement (ย้อนหลัง 6 เดือน) เฉพาะสำหรับผู้ที่สมัครเรียน US

การเลือกมหาวิทยาลัยที่จะเรียนนั้นเป็นหนึ่งในขั้นตอนตัดสินใจยาก การจัดอันดับก็แตกต่างกันไปจากหลายสำนัก GoUni ก่อตั้งขึ้นเพื่อที่จะให้ข้อมูลที่เป็นกลางกับนักเรียนที่สนใจเรียนต่อในประเทศอังกฤษ

การวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนของแต่ละมหาวิทยาลัย และประสบการณ์ตรงจากทั้งนักศึกษาของเราและทีมงานที่อยู่ที่อังกฤษเอง มหาวิทยาลัยแต่ละที่มีข้อดีเสียแตกต่างกันไป ดังนั้น GoUni จึงไม่มุ่งเน้นแค่ช่วยหา มหาวิทยาลัยที่ดี แต่หามหาวิทยาลัยที่เหมาะ กับความต้องการและข้อจำกัดของนักเรียนแต่ละคนด้วย!

ทำไมต้อง GOUNI?

 • ให้คำปรึกษาฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • สะดวกสบาย ทำให้น้องๆ มีเวลาในการทำงานหรือตั้งใจเรียน
 • มีสำนักงานใหญ่ที่ลอนดอน สามารถติดต่อกับสถาบันได้โดยตรง
 • ทีมงานของเรามีรุ่นพี่ศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยระดับ Top
 • มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการแนะแนวกว่า 15 ปี

ให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย

Official Line: https://lin.ee/SmbZgxh

Tel: 098-825-9840 / 093-323-0500

Facebook: https://m.me/gouni.th

Email: info@gouni.co.th

Scroll to Top